9 thức ăn giúp bạn giảm cân

0
9 thức ăn giúp bạn giảm cân
Rate this post

9 thức ăn giúp bạn giảm cân

Thức ăn ngon giúp bạn ăn kiêng? Nghe có vẻ quá tốt là đúng.

Không nghi ngờ gì nữa: Giảm cân đi xuống đến toán học đơn giản. Bạn phải ăn ít calo hơn mức đốt.

“Một số thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân cơ thể,” Heather Mangieri, RD, một phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Dietetics nói, “bởi vì chúng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn.”

Một số thậm chí tung tăng sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy, lấy danh sách này khi bạn đi đến siêu thị:

  1. Đậu

Không tốn kém, làm đầy, và linh hoạt, đậu là một nguồn lớn của protein. Đậu cũng có nhiều chất xơ và chậm tiêu hóa. Điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy đầy đủ hơn, có thể ngăn bạn ăn nhiều hơn.

  1. Súp

Bắt đầu bữa ăn với một tách súp, và bạn có thể sẽ ăn ít hơn. Không có vấn đề gì nếu món súp là chunky hoặc pureed, miễn là nó là nước dùng. Bạn muốn giữ súp từ 100 đến 150 calo một phần. Vì vậy, bỏ qua các dollops kem và bơ.

  1. Sôcôla đen

Muốn thưởng thức sô cô la giữa các bữa ăn? Chọn một hình vuông hoặc hai màu tối trong phiên bản sữa. Trong một nghiên cứu, những người yêu thích sô cô la người đã đưa ra chocolate đen ăn bánh pizza ít 15% một vài giờ sau đó so với những người đã ăn sô cô la sữa.

  1. Rau sạch

Bạn có thể thêm nhiều rau hơn vào chế độ ăn uống của bạn, thưởng thức các món ăn “lừa đảo” và giảm lượng calo mà bạn ăn, cùng một lúc. Khi các nhà nghiên cứu Penn State bổ sung thêm súp lơ và rau bina vào cơm mac và pho mát, mọi người dường như thích món ăn cũng nhiều. Nhưng họ ăn ít hơn 200 đến 350 calo. Những loại rau lành mạnh này bổ sung lượng cal thấp vào món ngon.

  1. Trứng và xúc xích

Một bữa ăn sáng giàu protein có thể giúp bạn chống lại các cuộc tấn công ăn nhẹ suốt cả ngày.

Trong một nghiên cứu của một nhóm các cô gái trẻ béo phì, những người bắt đầu một ngày mới với 35 gram protein – có lẽ đó là cách nhiều hơn bạn đang ăn – cảm thấy đầy đủ hơn ngay lập tức.Những người phụ nữ ăn bữa sáng 350 calorie bao gồm trứng và một patty xúc xích thịt bò. Ảnh hưởng của bữa ăn sáng với chất protein cao dường như kéo dài vào buổi tối, khi những phụ nữ ướp ít chất béo, hàng hoá ngọt hơn những phụ nữ có ngũ cốc ăn sáng.

  1. Hạt

Để có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời khi chạy, hãy lấy một ít hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hoặc quả đào. Nghiên cứu cho thấy khi mọi người nhai hạt, chúng sẽ tự động ăn ít hơn trong bữa ăn sau đó.

Một số thậm chí tung tăng sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy, lấy danh sách này khi bạn đi đến siêu thị:

  1. Táo

Bỏ qua nước ép táo và applesauce và chọn thay vì cho một quả táo giòn. Quả nguyên chất ngăn chặn sự thèm ăn theo cách mà nước trái cây và nước sốt không có.

Một lý do là trái cây tươi có nhiều chất xơ hơn. Thêm vào đó, nhai gửi tín hiệu đến não của bạn rằng bạn đã ăn một cái gì đó đáng kể.

  1. Sữa chua

Cho dù bạn thích Hy Lạp hay truyền thống, sữa chua có thể tốt cho vòng eo của bạn.

Một nghiên cứu của Harvard đã theo dõi hơn 120.000 người trong một thập kỷ hoặc lâu hơn. Sữa chua, của tất cả các loại thực phẩm được theo dõi, có liên quan mật thiết đến việc giảm cân.

Điều đó không chứng minh rằng sữa chua làm giảm cân, nhưng nó nổi bật giữa các loại thực phẩm khác.

  1. Bưởi

Vâng, bưởi thực sự có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt là nếu bạn đang có nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu tại Scripps Clinic ở San Diego phát hiện ra rằng khi người béo phì ăn nửa quả bưởi Trước mỗi bữa ăn, họ đã giảm trung bình 3 ½ pounds trong 12 tuần. Uống nước ép bưởi cũng có kết quả tương tự.

Nhưng nước ép bưởi không có bất kỳ đặc tính “đốt cháy chất béo” nào đã được chứng minh – nó có thể chỉ giúp mọi người cảm thấy đầy đủ.

Hãy cẩn thận: Bạn không thể có bưởi hoặc bưởi ép nếu bạn đang ở trên một số loại thuốc, vì vậy hãy kiểm tra nhãn trên tất cả các toa thuốc của bạn, hoặc hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn.

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY