Làm Rau Trắng Có Lợi ích về Sức khoẻ?

0
Làm Rau Trắng Có Lợi ích về Sức khoẻ?
Rate this post

Làm Rau Trắng Có Lợi ích về Sức khoẻ?

Màu sắc chỉ là một chỉ số về chất lượng dinh dưỡng

“Ăn nhiều loại rau tươi rực rỡ” và “Tránh thức ăn trắng” đã là thần chú của nhà dinh dưỡng trong nhiều năm. Nhưng nếu lời khuyên đó đã khiến bạn bỏ qua màu trắng rau -such như súp lơ, tỏi, nấm, hành tây, củ cải, và đậu trắng-bạn bỏ lỡ một số khá mạnh mẽ lợi ích sức khỏe .

Ví dụ, khi các nhà nghiên cứu đã so sánh rau và trái cây tiêu thụ của hơn 20.000 đàn ông và phụ nữ có nguy cơ bị đột quỵ so với thời gian nghiên cứu 10 năm, họ phát hiện ra rằng chỉ sản trắng được liên kết với một nguy cơ thấp hơn. Những người ăn khoảng 7 ounces rau quả trắng mỗi ngày có nguy cơ đột qu 52 thấp hơn 52% so với những người ăn Khoảng 2 ounce mỗi ngày.

Đó không phải là nói rằng rau màu sắc không đáng ăn. Chỉ là bạn cũng nên nhớ để giữ rau trắng trong xoay trong chế độ ăn uống của bạn .

“Lời khuyên ăn cầu vồng ‘bắt đầu từ những năm 1980, khi các chuyên gia cố gắng để mọi người ăn rau ngoài khoai tây và ngô”, Dana Hunnes, tiến sĩ, phụ tá trợ giảng tại Trường Fielding Y tế Công cộng tại UCLA. (Để công bằng, tuy nhiên, thậm chí khoai tây trắng là bổ dưỡng.) Nhưng với sự nhấn mạnh vào việc tăng tiêu thụ các loại quả mọng , cải thìa, cà rốt, cải xoăn, ớt, rau bina và các loại rau tươi sáng-hued khác, sản phẩm trắng đã xuống hạng đến tình trạng kém . Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những lý do tại sao bạn nên làm cho rau trắng một phần của cầu vồng của bạn, quá.

Súp lơ và củ cải là một phần của nhóm cỗ máy của các loại rau họ cải , mà cũng đếm bông cải xanh và cải xoăn như các thành viên. ChĐó không phải là nói rằng rau màu sắc không đáng ăn. Chỉ là bạn cũng nên nhớ để giữ rau trắng trong xoay trong chế độ ăn uống của bạn .úng có chứa các hợp chất gọi là glucosinolates, có thể có vai trò bảo vệ chống lại ung thư.

Nấm, đặc biệt là Enoki, nấm maitake, và hàu, có thể chống ung thư và tăng cường miễn dịch lợi ích. Một nghiên cứu năm 2016 trên tạp chí Châu Á Thái Bình Dương của Cancer Prevention thấy rằng lectin trong nấm hàu có thể giúp giảm tác động độc hại của asen trên gan và thận.

Hành tây và tỏi chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition, thực phẩm giàu polyphenol giúp kiểm soát tình trạng viêm mãn tính, mà có thể đóng một vai trò trong bệnh Alzheimer, ung thư, bệnh tim , và bệnh tiểu đường loại 2, trong số các điều kiện khác.

Đậu trắng, giống như khác đậu , thường được coi là một protein nguồn và họ đang có. Nhưng chúng cũng được coi là một loại rau. Cannellini, hải quân lớn, hải quân và các loại đậu trắng khác cung cấp vitamin B, sắt, kali và thậm chí một ít canxi. Thêm vào đó chúng có nhiều chất xơ hoà tan có thể hạ cholesterol và các chất chống oxy hoá. Một phân tích của USDA 2006 cho thấy hạt đậu tuyệt vời phía bắc và hải quân có hàm lượng chất chống oxy hoá tương tự như một số hạt đậu tươi khác như thận đỏ.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY