Super Vegetables để trồng cây trong vườn của bạn hôm nay cho sức khỏe tốt hơn

0
Super Vegetables để trồng cây trong vườn của bạn hôm nay cho sức khỏe tốt hơn
Rate this post

Super Vegetables để trồng cây trong vườn của bạn hôm nay cho sức khỏe tốt hơn

Một trong những lợi ích mà những người đề xướng thực phẩm biến đổi gen luôn chú ý là khả năng cải thiện dinh dưỡng và giải quyết nạn đói trên toàn cầu.

Mặc dù đây là một mục tiêu cao quý, chúng ta không cần quay sang Frankenfood để làm việc này ngay hôm nay. Sử dụng các kỹ thuật chăn nuôi truyền thống – không phải kỹ thuật di truyền – các nhà nghiên cứu đã tạo ra những dòng sản phẩm mới với nhiều chất phytochemical, vitamin và khoáng chất hơn so với những người bình thường.

Phần tốt nhất là bạn có thể đặt hàng hạt giống và bắt đầu cho những giống mới này và tự trồng chúng trong vườn của bạn.

Các giống cà chua trồng và tiêu thụ ở Hoa Kỳ thường không chứa anthocyanin. Cà chua được phát triển bằng cách sử dụng kỹ thuật chăn nuôi thông thường để có được nhiều chất chống oxy hoá hơn trong khẩu phần ăn của chúng ta.

Bạn có thể đọc thêm về điều này tại Câu hỏi thường gặp ‘OSU Blue’, và xem thêm hình ảnh về màu cà chua tại liên kết ở trên.

Cà chua ‘OSU Blue’ đã làm nước miệng của bạn? Năm nay Trạm Thử nghiệm Nông nghiệp Oregon phát hành ‘Indigo Rose’. ‘Indigo Rose’ là giống đầu tiên của chương trình nhân giống cà chua flavonoid cao cấp của trường đại học bang Oregon nhằm mục đích thương mại trên toàn thế giới.

Ngoài ra trong vườn, bạn có thể tìm thấy cà chua này trong các chợ nông dân và các nhà hàng gần bạn. Bạn có thể mua ‘Indigo Rose’ làm hạt hoặc cây ghép từ Công ty Giống Lanh hạt.

Phần tốt nhất là bạn có thể đặt hàng hạt giống và bắt đầu cho những giống mới này và tự trồng chúng trong vườn của bạn.

Các cà chua bi cắn-kích thước ‘Power Pops’ đã có hơn 55% lycopene và carotenoid hơn 40% so với cà chua thông thường.

Bóng hình dung người có khả năng để dứt bổ sung vitamin của họ trong những tháng mùa hè và lợi dụng “phytonutrients” một cách tự nhiên, thay vì ở dạng viên thuốc tổng hợp, bằng cách ăn nhiều rau với các chất dinh dưỡng cao hơn.

Đối với Ball, những giống lai mới này là câu trả lời cho những vấn đề như sa mạc thực phẩm và dinh dưỡng ở trẻ em. Trong khi dòng mới nhằm vào mọi người làm vườn, ông hy vọng rằng nó sẽ trở nên phổ biến với các nhà làm vườn cộng đồng và các nhà hoạt động nông nghiệp đô thị.

“Đó là sự cất cánh,” anh nói. “Những người thực hành tự lực bằng cách trồng thực phẩm của mình sẽ có lợi nhất từ ​​những cây có năng suất cao”.

Tên và màu sắc của ‘Cherry Punch’ có thể gợi lên những thức uống không lành mạnh mà nhiều trẻ em tiêu dùng, nhưng loại cà chua bé xíu này là không lành mạnh. Nó chứa 30% vitamin C và 40% lycopene hơn cà chua trung bình.

“Đây chỉ là sự khởi đầu”, anh hứa hẹn.

Ngành công nghiệp đã và đang cố gắng đóng gói nhiều chất dinh dưỡng vào rau trong hơn 20 năm. Điều này đôi khi liên quan đến việc tìm kiếm các giống hoang dã của các giống vườn thông thường không bị mất nội dung dinh dưỡng do lai tạo và cân bằng hương vị mạnh mẽ cho hương vị ngày nay, đồng thời sản xuất cây trồng có năng suất cao trong vườn.

Tìm hiểu thêm về bộ sưu tập Boost các loại rau bạn có thể bắt đầu từ hạt giống hoặc cây trong khu vườn của bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY