Tại sao nó quan trọng để ăn rau?

0
Tại sao nó quan trọng để ăn rau?
Rate this post

Tại sao nó quan trọng để ăn rau?

Ăn rau cung cấp các lợi ích về sức khoẻ – những người ăn nhiều rau quả như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Rau cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ và duy trì cơ thể của bạn.

Chất dinh dưỡng

Túi hàng tạp hóa tràn ngập trái cây và rau quả hình ảnh

Chất xơ ăn kiêng từ rau quả, là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, giúp làm giảm mức cholesterol trong máu và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Chất xơ quan trọng đối với chức năng ruột thích hợp. Nó giúp giảm táo bón và rối loạn chuyển hóa. Các thực phẩm có chứa chất xơ như rau cải giúp cung cấp một cảm giác đầy đủ với ít calo hơn.

  • Folate (folic acid) giúp cơ thể hình thành các tế bào hồng cầu. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có thể mang thai nên ăn đủ folate trong thực phẩm và thêm 400 mcg axit folic tổng hợp từ thức ăn bổ sung hoặc chất bổ sung. Điều này làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, bướu cổ, và anencephaly trong quá trình phát triển của bào thai.
  • Vitamin A giữ cho mắt và da khỏe mạnh và giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
  • Vitamin C giúp lành vết thương, vết thương và giữ cho răng và lợi khỏe mạnh. Vitamin C giúp hấp thu sắt.

Lợi ích sức khỏe

Tại sao nó quan trọng để ăn rau?

Ăn một chế độ ăn uống giàu rau quả như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm đau tim và đột qu stroke.

Ăn một chế độ ăn uống phong phú trong một số loại rau quả như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư nhất định.

Chế độ ăn giàu chất thực phẩm có chứa chất xơ, chẳng hạn như một số loại rau và hoa quả, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì, và bệnh đái tháo đường týp 2.

Ăn rau và trái cây giàu kali như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể làm giảm huyết áp, và cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận và giúp giảm sự mất xương.

Ăn các loại thực phẩm như rau cải có lượng calo thấp hơn một ly thay vì một số thức ăn có hàm lượng calo cao hơn có thể hữu ích trong việc giảm lượng calo.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY